7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974982048 - 0908791203

Anbactai2013@gmail.com

Danh sách so sánh

1# Đại gia bất động sản Sài Thành lấy 3 Chị em ruột làm vợ là ai?

1# Đại gia bất động sản Sài Thành lấy 3 Chị em ruột làm vợ là ai?

1# Đại gia bất động sản Sài Thành lấy 3 Chị em ruột làm vợ là ai?

Là người Sài Gòn thì sẽ không ai không biết tới câu : Nhất Sỹ – Nhì Phương – Tam Xường – Tứ Hỏa

Đây là câu nói về 4 nhân vật giàu có bậc nhất Sài Gòn xưa. Trong 4 vị đại gia trên thì Tam Xường có  tên thật là Lý Tường Quan là người sở hữu số tài sản quá khủng và những câu chuyện về gia đình ông cũng ly kì không kém.

Lý Tường Quan sinh gia trong một gia đình có 4 anh chị em, Bố là người Việt gốc Hoa. Thuở nhỏ ông là người thông minh, giỏi cầm kì  thi họa, ngoài ra ông còn biết tiếng Pháp và tiếng Trung.

Hậu duệ của Lý Tường Quan kể lại câu chuyện của gia đình

Chính vì thông thạo tiếng Pháp nên ông được chính quyền pháp mời ra làm thông ngôn, làm được một thời gian có mối quan hệ tốt với người Pháp, sau đó ông nghỉ để đi buôn. Ban đầu ông thu mua cá ở các tỉnh miền Tây mang lên Sài Gòn – Chợ Lớn để bán. Sau đó là chế biến xuất khẩu ra nước ngoài.

Với mối quan hệ tốt cùng độ nhạy bén trong kinh doanh, công ty Kim Bảo của ông làm ăn phát đạt, thị trường miền Tây hơn phân nữa là mua sản phẩm của ông.

Gia sản của Lý Tường Quan phất lên mạnh mẽ  khi ông đầu tư vào thị trường bất động sản. Phương thức mua bán của ông khá đơn giản, mua đất, sau đó xây nhà phố rồi cho thuê lại.

Ông tìm cách mua nhiều khu đất ruộng, đất hoang giá rẻ rồi đầu tư để chờ thời. Chính nhờ độ nhạy bén trong lĩnh vực bất động sản mà khối tài sản của ông phất lên cực thịnh giai đoạn này. Phần lớn nhà cửa trong vùng Chợ Lớn Mới và các quận trung tâm lân cận đều là của ông xây cho thuê.

Câu chuyện ly kì lấy 3 chị em ruột làm vợ

Lý Tường Quan lấy 3 chị em ruột của một gia đình về làm vợ, ông có 10 người con. Mặc dù có nhiều vợ và nhiều con nhưng cuộc sống của gia đình ông rất đầm ấm, và hạnh phúc.

Ông rất chú trọng trong việc giáo dục con cái từ nhỏ, chính vì vậy con của ông đều thành đạt cả : Có người làm kỹ sư, người làm bác sỹ, công chức nhà nước…

Giàu có là vậy nhưng ông lại mất khi mới 54 tuổi. Khối tài sản kếch xù kia được chia đều cho các con của ông. Sau giải phòng năm 1975 con cháu Lý Tường Quan quyên góp nhà cửa cho nhà nước và định cư bên Mỹ. Lâu lâu họ về thăm mộ tổ tiên gia đình.

Ngôi nhà cố của Lý Tường Quan tại quận Tân Phú – Tp. HCM

Tính tới thời điểm này ngôi nhà của bá hộ Lý Tường Quan mang lối kiến trúc của người Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn tại phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú.

img

AnBacTai

Related posts

Giá Vàng SJC trong nước giảm mạnh

Thông tin cập nhật mới nhất thì : Mỗi lượng vàng chiều ngày hôm nay 18 – 2...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Bà Rịa – Vũng Tàu : Top 10 dự án trọng điểm trong giai đoạn 2021 – 2025

Trong giai đoạn 2021- 2025 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có 10 dự án trọng điểm...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản 2021 : Kịch Bản Mong Đợi Nhất Khó Xảy Ra.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước được kiểm soát hoàn toàn, thị trường...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận