7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974 982 048

0908 791 203

Danh sách so sánh

Bình Dương lọt top 21 Thành phố thông minh của thế giới

Bình Dương lọt top 21 Thành phố thông minh của thế giới

Theo diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF : .Bình Dương là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách các thành phố thông minh của 21 quốc gia trên 6 Châu lục.

Trong buổi lễ ở Hamilton, Ontario (Canada) . Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF) đã công bố danh sách 21 Thành phố, khu vực được vinh danh là các tỉnh, thành có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới (Smart21).

Các thành phố  của : Việt Nam, Mỹ, Nga, Đài Loan, Kenya, Canada, Úc, Brazil, Ấn độ và Pháp.

Hiện nay trên thế giới có 180 thành viên đến từ các quốc gia, thành phố, khu vực khác nhau tham gia vào Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF)như:  Việt Nam , Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Canada, Mehico, Kenya, Nam Phi , Mỹ, Anh Pháp, Đức Canada, Triều Tiên, Đài loan, Phần Lan, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga….

 

 

Quốc gia Việt Nam, có tỉnh Bình Dương được bình chọn là 1 trong 21 Thành phố, khu vực có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới năm 2019. Là tỉnh đầu tiên ở Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng Thành phố Thông minh Thế giới (ICF) giúp thiết lập thêm các mối quan hệ quốc tế bền chặt với cộng đồng thông minh trên thế giới để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thu hút nhiều nhân tài đến làm việc tại địa phương.

Bình Dương chính thức trở thành thành viên của ICF là kết quả của một quá trình phấn đấu, nổ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và công đồng doanh nghiệp, người dân nơi đây.  Và thành tố quan trọng nhất đó là Công ty CP Becamex IDC và ĐH quốc tế Miền Đông

Danh sách các thành phố thông minh của thế giới được đánh giá dựa trên số liệu định tính và định lượng của ICF, Và được đánh giá bởi nhóm chuyên gia và các nhà phân tích

Những  phân tích được dựa trên  phương pháp ICF, cung cấp khuôn khổ, khái niệm để tập trung phát triển các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa.

 

img

AnBacTai

Bài viết liên quan

Bất động sản công nghiệp sẽ là yếu tố mới của thị trường năm 2019

Đó là khẳng định của GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Cẩn thận với chiêu trò : Tay không bắt giặc

Phương thức huy động vốn của khách hàng để làm dự án mà nhiều người quen...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Nhiều bất cập tại siêu dự án đô thị 1.000 tỷ đồng ở Bình Dương

Siêu dự án đô thị nghìn tỷ đồng có tên Central Residence Bình Dương được...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận