7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974982048 - 0908791203

Anbactai2013@gmail.com

Danh sách so sánh

Bình Dương: Quỹ đất Becamex sở hữu lớn cỡ nào?

Bình Dương: Quỹ đất Becamex sở hữu lớn cỡ nào?

Bình Dương: Quỹ đất của Tập đoàn Becamex sở hữu là bao nhiêu?

Becamex Bình Dương là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh hạ tầng đất khu công nghiệp, vậy con số cụ thể mà tập đoàn này sở hữu là bao nhiêu?

Theo nguồn tin mới được công bố thì Becamex hiện đang sở hữu khoảng 10 400ha đất kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, nó chiếm khoảng 11.5% tổng diện tích đất KCN của toàn Việt Nam

Theo thống kê mới nhất thì quỹ đất của Becamex hiện tại gấp đôi Tập đoàn cao su Việt Nam và Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp Sonadezi, và gấp nhiều lần so với doanh nghiệp cùng ngành khác trên cả nước.

Không những tập trung phát triển hạ tầng bất động sản công nghiệp, mà hiện tại Becamex còn phát triển khu đô thị, và chính hoạt động này đã đưa công ty trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về mảng kinh tế này

Theo xu hướng phát triển hiện nay thì Becamex cùng các công ty thành viên phát triển mảng giao thông, y tế, thương mại, công nghệ thông tin…tạo thành một tập đoàn đa ngành nghề cùng xây dựng và phát triển.

Những năm trước đây, Becamex IDC chủ yếu tập trung khai thác lĩnh vực phát triển khu công nghiệp và khu dịch vụ đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, để đáp ứng cho xu thế phát triển bền vững, Công ty đã và đang triển khai các dự án ở các tỉnh thành khác như: Bình Định, Long An, Bình Phước, Bình Thuận.  Ngoài ra, Becamex cùng với VSIP đã phát triển thành công các khu công nghiệp ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung như: VSIP Bắc Ninh, VSIP Hải Phòng, VSIP Hải Dương, VSIP Nghệ An, VSIP Quảng Ngãi.

Định hướng tương lai

Trong giai đoạn 2020-2022, bên cạnh cho thuê các diện tích đất còn lại, Công ty sẽ tập trung thu hút các tập đoàn lớn, sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến, có sức lan tỏa cao vào khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (diện tích kinh doanh còn lại gần 500 hecta) nằm liền kề khu công nghiệp Bàu Bàng hiện hữu, có kết nối giao thông tốt.

Với nhu cầu thuê đất khu công nghiệp hàng năm từ 100-120 hecta, quỹ đất còn lại tại khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng đủ để Công ty kinh doanh đến hết năm 2025.

Để tạo quỹ đất khu công nghiệp cho thuê trong giai đoạn tiếp theo, Becamex đã đầu tư dự án Khu công nghiệp Cây Trường, thuộc xã Cây Trường, tỉnh Bình Dương với diện tích quy hoạch 700 hecta, tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỉ đồng. Hiện tại, Công ty đang thực hiện giải phóng mặt bằng và hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa khu công nghiệp này vào khai thác năm 2021.

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2020 Công ty đặt mục tiêu rất khiêm tốn, doanh thu và lợi nhuận ở mức lần lượt 6.016 tỉ đồng và 931 tỉ đồng, tương ứng giảm 40,3% và 64,6% so với năm 2019.

Becamex cho biết, cơ sở để lập kế hoạch kinh doanh năm 2020 và 2021 là do tác động của dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm 2020 dự báo kéo dài và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tình hình thu hút đầu tư nước ngoài, kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, trong năm 2020 Công ty sẽ không còn ghi nhận lợi nhuận đầu tư tài chính như năm 2019 và dự kiến nguồn thu cổ tức từ các đơn vị thành viên cũng suy giảm do kinh doanh bị tác động bởi dịch bệnh. Cuối cùng, việc tăng vốn điều lệ chưa thực hiện được ảnh hưởng đến kế hoạch tái cấu trúc nguồn vốn và giảm chi phí lãi vay cũng như làm ảnh hưởng đến hiệu quả của Công ty.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo chấp thuận việc niêm yết 1,035 tỉ cổ phiếu BCM trên sàn HOSE, tương đương với 10.350 tỉ đồng vốn điều lệ theo mệnh giá.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

img

AnBacTai

Related posts

Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương – Binh Duong Innovation Region

Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương - Binh Duong Innovation Region Ngày 21/9 vừa qua...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Bình Phước : Tìm kiếm đầu tư KDC và Hồ điều hòa phường Tân Thiện

Bình Phước : Tìm kiếm đầu tư KDC và Hồ điều hòa phường Tân Thiện Vừa...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Bình Dương: Đường Mỹ Phước Tân Vạn còn một hộ dân chưa hợp tác

Bình Dương: Đường Mỹ Phước Tân Vạn còn một hộ dân chưa hợp tác Thực...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận