7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974 982 048

0908 791 203

Danh sách so sánh

Chung cư bình dân mượn tên hạng sang để câu khách

Chung cư bình dân mượn tên hạng sang để câu khách

Để câu khách, quảng bá sản phẩm nhiều chung cư đặt tên như dự án cao cấp, hạng sang hoặc tên nước ngoài dẫn đến tình trạng loạn danh xưng các dự án.

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã gửi văn bản kiến nghị chấn chỉnh tình trạng loạn danh xưng chung cư cao cấp, hạng sang, siêu sang trên địa bàn thành phố.

HoREA nhìn nhận, thời gian qua nhiều chủ đầu tư đã lạm dụng các danh xưng như “chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang, căn hộ siêu sang”. Nhiều dự án còn đặt tên nước ngoài gắn với các cụm từ như Luxury, Hi-end, Premier, Royal… dù thực chất có rất ít dự án đạt chuẩn cao cấp, hoặc đạt chuẩn khu đô thị kiểu mẫu, bảo đảm chất lượng và đẳng cấp về quy hoạch dự án, thiết kế căn hộ, các tiện ích và dịch vụ đúng như tên gọi.

Đặc biệt, dù chưa được Sở Xây dựng Tp.HCM hoặc đơn vị đánh giá độc lập công nhận nhưng nhiều chủ đầu tư dự án, chung cư cao tầng, căn hộ vẫn tự phong là cao cấp, căn hộ siêu sang.

 

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, các chủ đầu tư nói trên đã cung cấp thông tin sai lệch, vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật Nhà ở 2014. Cụ thể, chủ đầu tư cung cấp thông tin về nhà ở không chính xác, không trung thực, không đúng quy định hoặc không đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; nhiều chủ đầu tư có dấu hiệu gian lận, lừa dối trong kinh doanh bất động sản… Việc đưa ra những thông tin thiếu cơ sở như vậy gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và khiến họ dễ bị thiệt hại về quyền lợi khi mua nhà.

“Hiệp hội nhận thấy nhu cầu đặt tên dự án nhà ở, tên các thành phần trong dự án bằng tiếng nước ngoài là nhu cầu chính đáng của các chủ đầu tư, đáp ứng đòi hỏi của thị trường nhưng cần chấp hành đúng các quy định của pháp luật”, ông Châu cho biết.

Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở có nêu quy định: “Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, các khu vực trong dự án phải được đặt tên bằng tiếng Việt; trường hợp chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có nhu cầu đặt tên dự án bằng tiếng nước ngoài phải viết tên đầy đủ bằng tiếng Việt trước, viết tiếng nước ngoài sau. Tên dự án, tên các khu vực trong dự án phải được cơ quan có thẩm quyền quyết định…”

Trong vòng 10 năm trở lại đây đã có 2 thông tư về phân hạng nhà chung cư được Bộ Xây dựng ban hành. Việc phân thành nhiều hạng nhà chung khác nhau nhằm mục đích “xác định giá trị của nhà chung cư khi thực hiện quản lý hoặc giao dịch trên thị trường”. Vậy nhưng trên thực tế, chưa có chủ đầu tư dự án hoặc Ban quản trị nhà chung cư nào lập hồ sơ đề xuất phân hạng nhà chung cư.

Đặc biệt, khi gắn mác chung cư cao cấp, hạng sang, siêu sang cho dự án trong giai đoạn mở bán sản phẩm hình thành trong tương lai là giai đoạn khiến người mua nhà dễ bị lừa dối, dễ mua nhầm sản phẩm không giống như quảng cáo.

Từ thực tế trên, Hiệp hội kiến nghị xem xét lại các quy định nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của thị trường bất động sản và người tiêu dùng nhưng phải đảm bảo sự minh bạch, trung thực và cạnh tranh lành mạnh.

                                                                                                                                (Theo Người Lao Động)
Nhận Kí Gửi – Mua Bán – Nhà Đất Bình Dương
Hotlie : 0974 982 048 Mr.Tài
Email: Anbactai2013@gmail.com
img

AnBacTai

Bài viết liên quan

Phân chia tài sản thừa kế khi không có di chúc

Câu hỏi của bạn đọc có nội dung: Bố mẹ tôi đang đứng tên 2 lô đất có...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Giả mạo dự án của Vingroup để bán đất nền tại Bình Dương

Một trang mạng mang tên ĐịaỐconline.VN vừa đăng tải thông tin “Tập đoàn...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ tác động lan tỏa đến thị trường bất động sản

Ảnh minh họa. Theo kế hoạch, trong 2 ngày 27 & 28/02/2019, Hội...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận