7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974982048 - 0908791203

Anbactai2013@gmail.com

Danh sách so sánh

Khu công nghiệp vẫn ăn nên làm ra giữa mùa dịch

Khu công nghiệp vẫn ăn nên làm ra giữa mùa dịch

Trong khi nhiều lĩnh vực rơi vào cảnh khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thì các công ty trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tốt. Lĩnh vực này cũng được dự báo sẽ tăng trưởng tốt khi Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm sáng sẽ đón dòng vốn đầu tư hậu Covid-19.

+ Doanh thu tăng vọt

Một trong những cái tên quen thuộc trong mảng bất động sản khu công nghiệp là Tổng Công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp (Sonadezi). Công ty này vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020 với doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ.

Cụ thể, trong quý 1/2020, Sonadezi ghi nhận doanh thu tăng 11% so với cùng kỳ, đạt 1.078 tỉ đồng. Trong đó, doanh thu kinh doanh khu công nghiệp chiến tỉ trọng lớn nhất với hơn 27%, đạt 293 tỉ đồng, tương ứng tăng 66%.

Lợi nhuận sau thuế của Sonadezi cũng tăng 51% so với cùng kỳ, đạt 271 tỉ đồng. Theo giải trình của doanh nghiệp, lợi nhuận tăng chủ yếu từ hiệu quả cho thuê khu công nghiệp Châu Đức tại đơn vị thành viên.

Công ty cổ phần Long Hậu cũng công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2020 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 206 tỉ đồng, tăng 19,7% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu cho thuê đất đã phát triển cơ sở hạ tầng và xưởng xây sẵn theo yêu cầu đạt gần 159 tỉ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ và đóng góp 77% tổng doanh thu. Doanh thu từ mảng cho thuê nhà xưởng, khu lưu trú cũng tăng hơn 22% lên gần 28 tỉ đồng.

Trừ các chi phí phát sinh, Long Hậu báo lãi sau thuế 63,1 tỉ đồng trong quý 1/2020, tăng hơn 15% so với lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái.

Một doanh nghiệp khác là Tổng Công ty phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) cũng ghi nhận doanh thu tăng trong quý 1-2020.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 của công ty này cho thấy, KBC mang về 556 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu cho thuê đất và chuyển nhượng bất động sản chiếm tỉ trọng lớn nhất (hơn 84%), đạt 468 tỉ đồng và không có doanh thu bán nhà xưởng như cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, lãi ròng lại giảm đến 39% so với cùng kỳ do chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp tăng cao.

Trong khi đó, Công ty cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên công bố doanh thu quý 1 đạt 42 tỉ đồng, tăng 6%. Tuy nhiên, chi phí giá vốn tăng cao nên lợi nhuận gộp thu về xấp xỉ bằng cùng kỳ, đạt 26,7 tỉ đồng.

Nhờ doanh thu tài chính  tăng 17 tỉ đồng so với cùng kỳ chủ yếu do tăng lãi tiền gửi và cổ tức, lợi nhuận được chia, Nam Tân Uyên báo lãi sau thuế quý 1/2020 đạt 85 tỉ đồng, tăng 22% so với lợi nhuận đạt được cùng kỳ năm ngoái.

Một số doanh nghiệp khác nằm trong nhóm doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp cũng ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 1/2020.

Chẳn hạn, Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo báo lãi 25,4 tỉ đồng, tăng 341% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cổ phần Cao su Phước Hòa ghi nhận lợi nhuận đạt 211 tỉ đồng, tăng 89%.

+ Điểm sáng đầu tư

Theo giới nghiên cứu, bức tranh tích cực của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp phản ánh triển vọng lạc quan của phân khúc này. Lợi thế chi phí nhân công thấp, giá thuê đất hợp lý, cộng với những ưu đãi về thuế… là những yếu tố thu hút nhiều tập đoàn ngoại đặt nhà máy tại Việt Nam.

Ngoài ra, Covid-19 là chất xúc tác mới thúc đẩy quá trình dịch chuyển sản xuất diễn ra nhanh hơn, sau khi đã được khởi động bởi căng thẳng thương mại hồi năm ngoái. Do đó, khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ càng hấp dẫn hơn cho các doanh nghiệp trong lương lai.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, nhận định Việt Nam vẫn là một điểm đến đầy hứa hẹn từ khi làn sóng dịch chuyển nhà máy khỏi Trung Quốc bắt đầu. Dù dịch Covid-19 đang gây ra những khó khăn nhất định đối với các quyết định cũng như hoạt động di dời, chủ đầu tư vẫn tự tin tăng giá đất trong quý đầu năm 2020 do đây là xu hướng đầu tư trong dài hạn.

Báo cáo thị trường quý 1 của JLL ghi nhận giá đất trung bình tại miền Bắc đạt 99 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Nhà xưởng xây sẵn, lựa chọn yêu thích của các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn giữ ở mức giá thuê ổn định dao động từ 4-5 USD/m2/tháng và đều đã được lấp đầy.

Trong khi đó tại khu vực miền Nam, giá đất trung bình đạt 101 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 12,2% so với cùng kỳ. Số lượng yêu cầu thuê đất tăng cao và các chủ đầu tư đã trở nên tự tin hơn trong việc tăng giá thuê đất. Nhà xưởng xây sẵn ở miền Nam có giá thuê dao động từ 3,5-5 USD/m2/tháng, tăng nhẹ ở Bình Dương, TP HCM, Long An và giữ mức ổn định ở các tỉnh còn lại.

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp vào cuối tuần qua, đại diện các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều khẳng định mối quan tâm của họ tới điểm đến đầu tư Việt Nam.

Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ông Nicolas Audier, đánh giá các biện pháp của Việt Nam đang giúp duy trì niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu. Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu coi Việt Nam là một điểm đến an toàn, hấp dẫn để kinh doanh.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/khu-cong-nghiep-van-an-nen-lam-ra-giua-mua-dich-87293.html

Chuyên Cho Thuê Nhà Xưởng Trong Và Ngoài KCN Tại Bình Dương

Hotline: 0974 982 048 

Email: Anbactai2013@gmail.com

img

AnBacTai

Related posts

Siêu dự án Khu đô thị An Phú Long Garden ( Huyện Phú Giao – Bình Dương)

Siêu dự án Khu đô thị An Phú Long Garden ( Huyện Phú Giao - Bình Dương) Quy mô...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Bình Dương: Quỹ đất Becamex sở hữu lớn cỡ nào?

Bình Dương: Quỹ đất của Tập đoàn Becamex sở hữu là bao nhiêu? Becamex Bình...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Bình Dương: Tập đoàn Kim Oanh triển khai dự án Chung cư Thuận Giao tại Thành phố Thuận An

Bình Dương: Tập đoàn Kim Oanh triển khai dự án Chung cư Thuận Giao tại Thành...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận