7 am to 8 pm

Monday to Sunday

Phú Thọ

Thủ Dầu Một, Bình Dương

0974982048 - 0908791203

Anbactai2013@gmail.com

Danh sách so sánh

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản 2021 : Kịch Bản Mong Đợi Nhất Khó Xảy Ra.

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản 2021 : Kịch Bản Mong Đợi Nhất Khó Xảy Ra.

Khi dịch bệnh Covid-19 trên cả nước được kiểm soát hoàn toàn, thị trường bất động sản sẽ hồi phục, phát triển mạnh mẽ. Đây là kịch bản được chuyên gia “mong đợi nhất” nhưng cũng cho rằng rất “khó xảy ra“.

Dưới đây là dự báo 3 kịch bản đối với thị trường bất động sản trong năm 2021 :

Phó viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – Phó Giáo Sư – Tiến Sỹ Trần Kim Chung , đưa ra dự báo về 3 kịch bản như sau:

Kịch bản hết Covid-19 hoặc Covid-19 được kiểm soát trên diện rộng, có vaccine, các giao thương kinh tế được phục hồi rộng rãi.

Khi đó nền kinh tế sẽ quay trở lại như trước. Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục phát triển, đặc biệt thị trường bất động sản công nghiệp sẽ có bước phát triển mạnh mẽ. Thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ phục hồi, thâm chí phát triển mạnh bù lại cho năm 2020.

Thị trường bất động sản nông nghiệp – đất nền cũng sẽ phục hồi. Còn thị trường nhà ở có sự tăng giá. Tổng thể cả thị trường phát triển tích cực. Đây là kịch bản được mong đợi nhất nhưng cũng khó xảy ra.

Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19, vẫn chưa có vaccine trên diện rộng, phải đóng cửa với phần lớn các thị trường quốc tế, chỉ mở cửa có kiểm soát với một số thị trường. Nền kinh tế sẽ cầm cự, đi ngang, thậm chí có biểu hiện đi xuống.

Thị trường bất động sản đi ngang về tổng thể, có xu hướng giảm. Chỉ có thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng, nhưng không phát triển mạnh. Thị trường nhà ở có chiều hướng tăng giá nhẹ. Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đi xuống.

Về tổng thể, thị trường bất động sản đi ngang, có dấu hiệu đi xuống. Đây là kịch bản nhiều khả năng xảy ra nhất.

Chưa khống chế được Covid-19. Việt Nam vẫn chỉ mở cửa đi lại được với một vài nền kinh tế. Kinh tế sẽ chỉ tăng trưởng ở mức tối thiểu. Với kịch bản này, chỉ có thị trường bất động sản công nghiệp tăng.

Các thị trường khác đều đi xuống, đặc biệt là bất động sản du lịch, dịch vụ và nghỉ dưỡng. Nhìn tổng thể, thị trường trầm lắng và suy giảm. Đây là kịch bản ít người mong muốn nhất và cũng ít khả năng xảy ra nhất.

Phân khúc có giá vừa túi tiền vẫn “hot”

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh – Ông Lê Hoàng Châu nói : Trên cơ sở kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, dự báo năm 2021, thị trường bất động sản cả nước và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại theo hướng minh bạch, ổn định.

Theo ông Lê Hoàng Châu: Sẽ chưa có nguy cơ xảy ra tình trạng “đóng băng“, hoặc “bong bóng” bất động sản do sức mua và tổng cầu nhà ở có khả năng thanh toán vẫn cao.

Phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền (bao gồm nhà ở thương mại có giá trung bình, nhà ở thương mại có giá thấp, nhà ở xã hội) sẽ giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản, là cơ hội để người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, người nhập cư tạo lập được nhà ở.

Năm 2021 là năm đầu nhiệm kỳ, cũng là năm đầu của kế hoạch 2021-2025, chắc chắn sẽ tạo được xung lực rất mạnh để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, trong đó có thị trường bất động sản.

Sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của nền kinh tế và thị trường bất động sản có sự phụ thuộc vào kết quả công tác kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới, cũng như diễn biến của tiến trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu và mức độ xung đột lợi ích giữa các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Đâu là điểm sáng thị trường bất động sản 2021?

Giám đốc Cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội – Bà Đỗ Thu Hằng nói : Năm 2021, bất động sản công nghiệp vẫn sẽ là điểm sáng. Ở phân khúc này dù vẫn còn rào cản do Covid-19 nhưng doanh nghiệp vẫn tìm ra nhiều giải pháp, không ít các hợp đồng vẫn được ký nhờ tác động tích cực từ sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, trong điều kiện Việt Nam vẫn kiểm soát tốt dịch Covid-19 và xét về mặt tổng thể thì các phân khúc có tiềm năng nhất có thể kể đến là nhà đất thấp tầng.

Còn với phân khúc căn hộ, năm 2021 kỳ vọng nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường. Nhu cầu mua để ở vẫn rất lớn. Nhà ở luôn là một điểm sáng và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và có thể sẽ là phân khúc tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020.

Ngoài ra, đất dịch vụ, đất thổ cư có thể vẫn là những kênh thu hút nhà đầu tư trong năm mới.

Những phân khúc được dự báo vẫn có những thách thức trong năm 2021 : Có thể kể đến là hạng mục khách sạn, căn hộ dịch vụ do phụ thuộc nhất định vào lượng khách quốc tế mà thời điểm phục vụ mang tính không chắc chắn. Việc kiểm soát dịch bệnh trong khu vực và quốc tế được dự báo vẫn chiếm nhiều khoảng thời gian của năm 2021.

Theo Cafeland

img

AnBacTai

Related posts

Mở bán đất nền khu nhà ở An Phú, phường An Phú, Thành phố Thuận An

Tổng quan dự án: Khu nhà ở An Phú với quy mô 5.5ha, nằm giữa 2 mặt đường...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Đề án thành lập Thành Phố Từ Sơn, trực thuộc tỉnh Bắc Ninh

Mới đây đoàn khảo sát của Bộ Nội Vụ đã buổi làm việc với tỉnh ủy...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Giá Vàng SJC trong nước giảm mạnh

Thông tin cập nhật mới nhất thì : Mỗi lượng vàng chiều ngày hôm nay 18 – 2...

Đọc tiếp
bởi AnBacTai

Tham gia thảo luận